A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngủ trưa ở trường của các bé lớp mẫu giáo lớn A1

Trẻ được ngủ đủ giấc, sâu giấc sẽ có tinh thần thoải mái, sảng khoái giúp trẻ thích tham gia vào các hoạt động, tiếp thu bài tốt hơn, từ đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.

Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, giờ ngủ trưa là vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc tổ chức tốt giờ ngủ trưa cho trẻ sẽ giúp trẻ phát triển thể chất, nhận thức cảm xúc.Trẻ được ngủ đủ giấc, sâu giấc sẽ có tinh thần thoải mái, sảng khoái giúp trẻ thích tham gia vào các hoạt động, tiếp thu bài tốt hơn, từ đó góp phần phát triển toàn diện.

Nhà trường trang bị cho các bé mỗi cháu một chiếc gối và một chiếc chăn lông cừu xinh xắn nên bé cảm thấy thực sự thoải mái mỗi khi đến giờ ngủ trưa ở lớp bởi các đồ dùng  cho bé thật gần gũi và thân thiết như ở nhà.

Các bé lớp mẫu giáo lớn A1 đã lớn rồi, hàng ngày cô và các bé đã cùng nhau chuẩn bị phòng ngủ ở lớp. Các bé có thói quen tự phục vụ bản thân rất tốt như: cùng cô trải thảm nằm, xếp hàng tự lấy gối, lấy chăn. Các bé còn biết tự trải và đắp chăn nữa đấy.

Trước khi ngủ cô mở nhạc những bài hát ru, dân ca êm dịu, với những trẻ khó ngủ, ngủ ít cô gần gũi vỗ về trẻ giúp trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Bé giúp cô trải thảm

Chúng mình kéo rèm để chuẩn bị đi ngủ nhé

Lấy gối nào bạn ơi

Mỗi bạn có một chăn riêng, thật ấm áp

Chúc các bạn ngủ ngon

Trẻ được ngủ đủ giấc sẽ có tinh thần thoải để tham gia vào các hoạt động, tiếp thu bài tốt hơn, từ đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Trường Mầm non Nắng Mai đúng là ngôi nhà thứ hai của bé phải không các bạn?

Tin bài: Trường Mầm non Nắng Mai


Tác giả: Trường Mầm non Nắng Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 157
Tháng 01 : 8.473