Trường Mầm non Nắng Mai được thành lập từ năm 1970, Trường nằm trên địa bàn Phường Đồng Xuân, thuộc Quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

Trường Mầm non Nắng Mai đã được UBND Thành phố Hà nội công nhận là trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 5 năm 2011 và tiếp tục được Thành phố công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia tháng 8 năm 2017.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Quận ủy- HĐND- UBND Quận Hoàn Kiếm, UBND phường Đồng Xuân, sự quan tâm và chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, đã giúp nhà trường làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Tập thể CBGVNV đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm cao trong công tác, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức học hỏi nâng cao tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ. Tỉ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 100%.

Hiện nay, trường có 2 cơ sở tại 53- 55 Hàng giấy và 45 Hàng Đậu với 240 cháu trên 9 nhóm lớp.

Trải qua 30 năm nỗ lực phấn đấu, xây dựng, phát triển đến nay, nhà trường đã đạt được một số thành tích sau:

* Thành tích tập thể

- Trường được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen năm học 2013 - 2014, 2016- 2017;

- Trường được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2018 - 2019;

- Trường đạt danh hiệu: "Tập thể lao động Xuất sắc cấp Thành phố" từ năm học 2007 – 2008 đến nay;

- Được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen là trường có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng Giáo dục Mầm non Thành phố Hà Nội từ năm 2009 đến năm  2015”, cùng nhiều giấy khen khác của các cấp;

- Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 ngày 18 tháng 12 năm 2015;

- Hiện nay chi bộ có 12 đồng chí đảng viên. Chi bộ liên tục đạt danh hiệu "Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ";

- Công đoàn nhà trường nhiều năm  đạt danh hiệu "Công đoàn vững mạnh xuất sắc";

- Chi đoàn phát triển vững mạnh tổng số đoàn viên là 13 đồng chí;

- Trường đạt danh hiệu trường xuất sắc về phong trào thể dục thể thao, vệ sinh, chữ thập đỏ. Hội chữ thập đỏ của trường được Trung ương Hội CTĐ Việt nam tặng Bằng khen;

- Trường Mầm non Nắng Mai vinh dự đạt danh hiệu “Tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019”.

* Thành tích cá nhân:

- 4 lượt đồng chí cán bộ quản lý của nhà trường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen;

- 60% đồng chí giáo viên nhân viên đã đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”, "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp Quận, cấp Thành phố;

- Nhiều CBGVNV đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở.

* Công tác giáo dục

- 100% nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục theo đúng độ tuổi. Có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức hoạt động khám phá cho trẻ, áp dụng phương pháp dạy học tích cực và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đạt hiệu quả.

- Phát huy hiệu quả phong trào tự làm đồ dùng dạy học, xây dựng môi trường giáo dục, khung cảnh sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn. Các nhóm, lớp sắp xếp, trang trí thẩm mỹ, có nhiều nội dung “mở”, nguyên học liệu đa dạng, phong phú trong các góc hoạt động để kích thích trẻ tham gia trải nghiệm, khám phá.

- Xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm; Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ CBGVNV về đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử,… tạo không khí thân thiện, yêu thương, đoàn kết trong nhà trường.

-100% trẻ 5 tuổi  hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục.

- 100% trẻ đến trường được hoạt động và vui chơi trong môi trường giáo dục thân thiện và đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

- Tổ chức tốt các ngày hội, các hội thi và liên hoan cho trẻ: “Ngày hội đến trường của bé”, “Vui Tết Trung Thu”, “Bé đón ông già Noel”, “Hội chợ Xuân ”, “Bé khỏe bé ngoan”, “Chúng cháu vui khỏe”, “Vui Tết thiếu nhi 1-6 và lễ ra trường cho học sinh mẫu giáo lớn”...

- Nhà trường tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của trường, phường và quận.

+ Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố.

+ Tham gia thi đồ dùng đồ chơi cấp Quận nhà trường được xếp loại A cấp Quận, thi bài giảng E.Learning có nhiều bài đạt giải cấp Thành phố.

+ Tham gia “Liên hoan tiếng hát Thầy trò” đạt giải xuất sắc.

+ “Liên hoan giai điệu Tuổi hồng” đạt giải giải A1.

+ Tham gia Hội thi “Giáo viên tài năng duyên dáng” đạt giải ba.

* Công tác chăm sóc sức khoẻ, nuôi dưỡng

- Nhà trường luôn đảm bảo tuyệt đối đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi, không để xẩy ra dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc thức ăn trong nhà trường.

- Đảm bảo duy trì bếp ăn đạt “Bếp ăn an toàn”. 100% CBGVNV được kiểm tra sức khỏe và giấy chứng nhận có kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm  

- 100% trẻ đến trường được kiểm tra, theo dõi và đánh giá sức khỏe, cân, đo 3 lần/ năm học và 1 lần trong hè. Phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân, SDD thể thấp còi so với đầu năm học từ 1,5-2% và khống chế tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì.

- 98% - 100% trẻ được khám sức khoẻ 1lần/ năm.

- 100% các lớp xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và có góc tuyên truyền cho các bậc cha mẹ trẻ. Nhà trường có phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị tối thiểu và phù hợp.

- 100% trẻ được rửa tay dưới vòi nước, có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. 100% trẻ biết vệ sinh cá nhân theo đúng yêu cầu độ tuổi. 95% trẻ mẫu giáo 5 tuổi biết chải răng đúng cách.

- 100% CBGVNV được tập huấn về VSATTP và biết cách xử lý khi có ngộ độc thực phẩm; công tác chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ, phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại trẻ mầm non.

- 100% giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc quy chế chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và tham gia hội thi qui chế chăm sóc trẻ mầm non cấp trường.

- 100% CBGVNV được tập huấn về kỹ năng PCCC, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ.

Trường Mầm non Nắng Mai quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giữ vững truyền thống, phát huy những thành tích đã đạt được để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, niềm tin yêu của CMHS và toàn xã hội./.

Tin bài: Trường Mầm non Nắng Mai