Trường Mầm non Nắng Mai được thành lập từ năm 1970, Trường nằm trên địa bàn Phường Đồng Xuân, thuộc Quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

Trường Mầm non Nắng Mai đã được UBND Thành phố Hà nội công nhận là trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 5 năm 2011 và tiếp tục được Thành phố công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia tháng 8 năm 2017.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Quận ủy- HĐND- UBND Quận Hoàn Kiếm, UBND phường Đồng Xuân, sự quan tâm và chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, đã giúp nhà trường làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Tập thể CBGVNV đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm cao trong công tác, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức học hỏi nâng cao tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ. Tỉ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 100%.

Hiện nay, trường có 2 cơ sở tại 53- 55 Hàng giấy và 45 Hàng Đậu với 240 cháu trên 9 nhóm lớp.

Trải qua hơn 30 năm nỗ lực phấn đấu, xây dựng, phát triển đến nay, nhà trường đã đạt được một số thành tích sau:

* Thành tích tập thể

- Trường được Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc" năm học 2020 - 2021.

- Trường được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen năm học 2013 - 2014, 2016- 2017, 2019 - 2020;

- Trường được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2018 - 2019;

- Trường đạt danh hiệu: "Tập thể lao động Xuất sắc cấp Thành phố" từ năm học 2007 – 2008 đến nay;

- Được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen là trường có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng Giáo dục Mầm non Thành phố Hà Nội từ năm 2009 đến năm 2015”, cùng nhiều giấy khen khác của các cấp;

- Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 ngày 18 tháng 12 năm 2015;

- Hiện nay chi bộ có 12 đồng chí đảng viên. Chi bộ liên tục đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch vững mạnh";

- Công đoàn nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu "Công đoàn vững mạnh xuất sắc";

- Trường đạt danh hiệu trường xuất sắc về phong trào thể dục thể thao, vệ sinh, chữ thập đỏ. Hội chữ thập đỏ của trường được Trung ương Hội CTĐ Việt nam tặng Bằng khen;

- Trường Mầm non Nắng Mai vinh dự đạt danh hiệu “Tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2021”.

* Thành tích cá nhân:

- 5 lượt đồng chí cán bộ quản lý của nhà trường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen;

- 60% đồng chí giáo viên nhân viên đã đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”, "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp Quận, cấp Thành phố;

- Nhiều CBGVNV đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở.

* Công tác giáo dục

- 100% nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục theo đúng độ tuổi. Có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức hoạt động khám phá cho trẻ, áp dụng phương pháp dạy học tích cực và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đạt hiệu quả.

- Phát huy hiệu quả phong trào tự làm đồ dùng dạy học, xây dựng môi trường giáo dục, khung cảnh sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn. Các nhóm, lớp sắp xếp, trang trí thẩm mỹ, có nhiều nội dung “mở”, nguyên học liệu đa dạng, phong phú trong các góc hoạt động để kích thích trẻ tham gia trải nghiệm, khám phá.

- Xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm; Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ CBGVNV về đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử,… tạo không khí thân thiện, yêu thương, đoàn kết trong nhà trường.

-100% trẻ 5 tuổi được đánh giá theo “Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi” và hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục.

- 100% trẻ đến trường được hoạt động và vui chơi trong môi trường giáo dục thân thiện và đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

- Tổ chức tốt các ngày hội, các hội thi và liên hoan cho trẻ: “Ngày hội đến trường của bé”, “Vui Tết Trung Thu”, “Bé đón ông già Noel”, “Hội chợ Xuân ”, “Bé khỏe bé ngoan”, “Chúng cháu vui khỏe”, “Vui Tết thiếu nhi 1-6 và lễ ra trường cho học sinh mẫu giáo lớn”...

- Nhà trường tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của trường, phường và quận.

+ Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố.

+ Tham gia thi đồ dùng đồ chơi cấp Quận nhà trường được xếp loại A cấp Quận, thi bài giảng E.Learning có nhiều bài đạt giải cấp Thành phố.

* Công tác chăm sóc sức khoẻ, nuôi dưỡng

- Nhà trường luôn đảm bảo tuyệt đối đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi, không để xẩy ra dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc thức ăn trong nhà trường.

- Đảm bảo duy trì bếp ăn đạt “Bếp ăn an toàn”. 100% CBGVNV được kiểm tra sức khỏe và giấy chứng nhận có kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm

- 100% trẻ đến trường được kiểm tra, theo dõi và đánh giá sức khỏe, cân, đo 3 lần/ năm học và 1 lần trong hè. Phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân, SDD thể thấp còi so với đầu năm học từ 1,5-2% và khống chế tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì.

- 98% - 100% trẻ được khám sức khoẻ 1lần/ năm.

- 100% các lớp xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và có góc tuyên truyền cho các bậc cha mẹ trẻ. Nhà trường có phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị tối thiểu và phù hợp.

- 100% trẻ được rửa tay dưới vòi nước, có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. 100% trẻ biết vệ sinh cá nhân theo đúng yêu cầu độ tuổi. 95% trẻ mẫu giáo 5 tuổi biết chải răng đúng cách.

- 100% CBGVNV được tập huấn về VSATTP và biết cách xử lý khi có ngộ độc thực phẩm; công tác chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ, phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại trẻ mầm non.

- 100% giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc quy chế chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và tham gia hội thi quy chế chăm sóc trẻ mầm non cấp trường.

- 100% nhân viên nuôi dưỡng và nhân viên kế toán tham gia thi “Nhân viên giỏi” cấp trường.

- 100% CBGVNV được khám sức khoẻ 1 lần/năm với đầy đủ các chuyên khoa.

- 100% CBGVNV được tập huấn về kỹ năng PCCC, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ.

- Nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình, các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, tổ chức tốt các ngày hội, ngày lễ theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với truyền thống của địa phương. Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Nhiệt tình tham gia các hoạt động của nhà trường và tham gia trang trí môi trường học tập của các lớp, ủng hộ nguyên vật liệu để giảng dạy, ủng hộ cây xanh trang trí tạo vườn cây của bé. Phối hợp tổ chức tuyên truyền về dinh dưỡng và kiến thức nuôi dạy trẻ theo khoa học, phối hợp với trung tâm dân số, kế hoạch hoá gia đình để khảo sát và phát hiện sớm trẻ khiếm thính. Phối hợp với y tế tổ chức khám sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh.

- Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy và chính quyền địa phương, các ban ngành trong quận về đề án Nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ hội nhập của Quận.

- Làm tốt công tác tham mưu với Hội đồng giáo dục, khen thưởng kịp thời tới các đồng chí CBGVNV có thành tích xuất sắc trong năm học

Trường Mầm non Nắng Mai quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, niềm tin yêu của CMHS và toàn xã hội./.

Tin bài: Trường Mầm non Nắng Mai